ตัวอย่าง Presentation/PowerPoint งานวิจัย

ใครที่กำลังนั่งทำ Presentation / PowerPoint  งานวิจัย วิทยานิพนธ์ แล้วคิดไม่ออกว่าจะทำออกมาหน้าตายังไงดีให้สวย ให้น่าสนใจ ให้โดนใจอาจารย์ หรือกรรมการสอบ มาลองดูไอเดียจากในบทวามนี้ได้ครับ

เป็นตัวอย่างจริงของงานวิจัย ผมลองหยิบมาแชร์ให้เพื่อนๆ กันครับ

คำแนะนำลองดูจากหัวข้อแล้วดูเป็นไอเดียว่าองค์ประกอบที่ใช้ในหน้านั่นมีอะไรบ้าง เช่น ไอคอน แผนที่ รูปภาพ แล้วลองนำไปปรับใช้กับงานของตัวเองกันดูนะครับ 🙂

 

 

จุดสังเกต

ในเกือบทุกสไลด์ผมจะมีการนำวัตถุดิบมาจัดวางประกอบเข้าไปในไสไลด์ เช่น ไอคอน แผนที่ ภาพกราฟฟิค และรูปภาพ เพราะวัตถุดิบเหล่านี้จะช่วยเป็นตัวแทนข้อความหรือตัวหนังสือ ทำให้ข้อความบนสไลด์ลดลงและยังช่วยให้สไลด์น่าสนใจ และเข้าใจง่ายขึ้นอีกด้วย แต่เราจะหาวัตถุดิบเหล่านี้จากที่ไหนบ้าง แนะนำให้อ่านบมความนี้เลยครับ

แหล่งวัตถุดิบฟรี ! ที่นักออกแบบสไลด์ชอบใช้

PowerPoint งานวิจัย

TEMPLATE 

POWERPOINT

Template Research PowerPoint พร้อมใช้งาน !

สั่งซื้อ

ทีนี้ถ้าเกิดดูตัวอย่างด้านบนแล้ว ยังไม่โดนใจ ไม่ถูกใจ ผมแนะนำไปดูตัวอย่าง Presentation / PowerPoint  งานวิจัย วิทยานิพนธ์ เพิ่มเติมจากแหล่งรวมไอเดียงานออกแบบ กราฟิคต่างๆ เช่น Pinterest หรือ Dribble

ส่วนตัวผมเองจะชอบดูจากตัวอย่างใน Pinterest เป็นเว็บไซต์ / App ในการหา Reference หรือไอเดียต่างๆ ในทุกหมวดหมู่ เช่น อาหาร แต่งบ้าน แฟชั่น กีฬา ที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงงานออกแบบอย่าง Presentation ด้วย

โดย Keyword ที่ใช้ในการค้นหาคือ Research Presentation 

 

เพื่อให้ทุกคนรู้จัก Pinterest มากขึ้น และรู้วิธีใช้ Keyword ในการค้นหาแบบอื่นๆ ด้วยแนะนำ (มากๆ) ให้อ่านเพิ่มเติมที่บทความ ไอเดียทำสไลด์สวยๆ ด้วย Pinterest

 

สุดท้ายใครสนใจอยากเรียนวิธีทำ Presentation / PowerPoint  งานวิจัย วิทยานิพนธ์

จัดเต็มเรียนกันยาวๆ ไปเลยทาง PowerPoint Boy ก็สอนฟรี !!! ไปเลยครับ

สอนทำ PowerPoint งานวิจัย

เรียนชิวๆ สบายๆ ผ่าน Youtube คลิก

เรียนจริงจัง Focus ผ่านระบบเรียนออนไลน์ คลิก

 

ถ้าเรียนแล้วถูกใจ โดนใจ เห็นว่าเป็นประโยชน์ ฝากกด like กดแชร์ให้เพื่อนๆ กันด้วยนะครับ 🙂