” จากสิ่งที่ชอบ สู่การแบ่งปัน “

สวัสดีครับ ผมชื่อ อ๋อง

ปัจจุบันผมเป็นฟรีแลนซ์รับงานทำ Presentation โดยใช้โปรแกรม PowerPoint ส่วนตัวเป็นคนชอบทำ Presentation มาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ ขอแย่งเพื่อนทำตลอด ด้วยความชอบและอยากแบ่งปันในสิ่งที่ตัวเองมี อยากให้ทุกๆคนสามารถทำงานนำเสนอของตัวเองได้จึงทำ YouTube Channel ขึ้นมาชื่อ

PowerPoint Boy

ตั้งใจอยากจะให้ PowerPoint Boy เป็นแหล่งเรียนรู้การใช้งานโปรแกรม PowerPoint การทำงานนำเสนอของทุกๆคน

สวัสดีครับ ผมชื่อ อ๋อง

ปัจจุบันผมเป็นฟรีแลนซ์รับงานทำพรี Presentaion โดยใช้โปรแกรม PowerPoint ส่วนตัวเป็นคนชอบทำ Presentation มาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ ขอแย่งเพื่อนทำตลอด ด้วยความชอบและอยากแบ่งปันในสิ่งที่ตัวเองมี อยากให้ทุกๆคนสามารถทำงานนำเสนอของตัวเองได้จึงทำ YouTube Channel ขึ้นมาชื่อ

PowerPoint Boy

ตั้งใจอยากจะให้ PowerPoint Boy เป็นแหล่งเรียนรู้การใช้งานโปรแกรม PowerPoint การทำงานนำเสนอของทุกๆคน

จุดกำเนิด PowerPoint Boy

2016

 

 ” ความตั้งใจของการทำ PowerPointBoy คือผมอยากแชร์วิธีการทำ PowerPoint ให้น่าสนใจ สวยงาม โดยให้ทุกคนสามารถทำตามได้ โดยจุดเริ่มต้นของผมมันเกิดมาจากการสนใจและชอบอาสาขอเพื่อนทำ Presentation ในสมัยตอนเรียนมัธยม ทุกครั้งๆเวลาทำไปพรีเซ้นหน้าห้องหลายๆครั้งเพื่อนๆจะแปลกใจกับงานเราที่ทำออกมา

จนวันหนึ่งเป็นวันที่จุดประกายให้ผมอยากทำ Channel YouTube เพื่อสอนและแชร์การทำ PowerPoint ให้คนอื่นก็คือตอนเรียนปริญญาโท ผมมีโอกาสได้ทำ PowerPoint วิชาบัญชีการจัดการ

เมื่อเพื่อนๆ เห็นงานของผมก็มีหลายคนสนใจและอยากรู้วิธีในการทำ

ผมรู้สึกดีใจมากจึงตัดสินใจอัดคลิปสอนทันที

ได้ทำมาอย่างต่อเนื่องตามที่ตั้งใจที่อยากจะแชร์วิธีการทำ PowerPoint ของผมเองจนในปัจจุบันทำไปแล้วมากกว่า 200 วิดิโอ และมีคนได้เข้ามาดูแล้วมากกว่า 2 ล้านครั้ง

ข้อมูลช่อง YouTube Dec 2022

240

คลิปวิดิโอ

35,000

ผู้ติดตาม

3,856,401

จำนวนการดู (ครั้ง)

” จากสิ่งที่ชอบ สู่การให้บริการ “

ปัจจุบันผมมีบริการรับออกแบบ Presentation

หรือ ให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือรับจ้างทำ PowerPoint หรือ Presentation นั่นเอง จริงๆ ผมเริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2015 ก่อนมาเริ่มทำช่อง PowerPoint Boy ได้ไม่นานจนปัจจุบันรับงานมาแล้วมากกว่า 700 งาน และได้เข้าใจว่างาน Presentation เป็นงานที่เร่งด่วนมาก (ก. ล้านตัว) ใครเป็นมือทำ Presentation น่าจะเข้าใจดี ใครหัวอกเดียวจะมาบ่นมาแชร์กันทางแชทก็ได้นะครับ 🙂 

” จากประสบการณ์ สู่การสอน “

ปัจจุบันผมมีเปิดสอนการทำ Presentation ด้วยโปรแกรม PowerPoint

จากประสบการณ์ที่ผมรับออกแบบ Presentation มาทำหลักสูตรสอนมีทั้งแบบออฟไลน์ สอน In-house ตามองค์กร และคอร์สออนไลน์ มีคอร์สหลายรูปแบบให้เลือกเพื่อให้สอดคล้องตามที่ผู้เรียน หรือผู้อบรมต้องการ

 

 

หวังว่า PowerPoint Boy

จะเป็นแหล่งเรียนรู้การทำ Presentation ให้กับทุกคนนะครับ 🙂