การ Copy ด้วย Ctrl+D

ผมเชื่อว่าใครหลายๆคน คงคุ้นชินกันว่าการ Copy ไม่ว่าจะเป็นกล่องข้อความหรือพวกรูปทรง ภาพต่างๆ จะต้องกด Copy หรือ Ctrl + C นั้นเองจากนั้นต้องไปกด Paste หรือ Ctrl + V อีกครั้งเพื่อวาง วันนี้ผมจะมาชวนลองวิธีใหม่กันครับ โดยสามารถทำได้ 2 วิธีครับ 

 

เรามาดูการทำวิธีแรกกันครับซึ่งสามารถทำได้รวดเร็วและง่ายอีกด้วย โดยเราแค่กดไปที่วัตถุที่เราต้องการจะ Copy จากนั้นวิธีแรกให้เรากด Ctrl + D วัตถุนั้นก็จะเพิ่มขึ้นมาทันทีและเมื่อเราลากวัตถุนั้นให้เข้าที่แล้วเรากด Ctrl + D อีกครั้งวัตถุนั้นจะเพิ่มขึ้นมาโดยมีระยะห่างเท่ากับวัตถุที่ทำมาก่อนหน้า (ลองกดดูได้เลยครับ มันเท่าจริงๆ) ข้อดีคือเราสามารถเพิ่มจำนวนวัตถุได้ตามต้องการแถมยังจัดการวางให้เป็นระเบียบอีกด้วย

 

 

ส่วนที่วิธีที่สอง ไวกว่าวิธีแรกอีก ! เพียงแค่เรากดวัตถุที่เราต้องการจะ Copy แล้วกด Ctrl ค้างไว้จากนั้นคลิกที่วัตถุุลากเม้าส์ออกมาก็จะได้วัตถุนั้นเพิ่มขึ้นมาทันที เขียนอธิบายดูเหมือนจะเยอะแต่ทำจริงๆแปปเดียวเท่านั้นเอง ใครไม่เชื่อลองนำไปทำดูกันได้เลยครับ หวังว่าต่อจากนี้การ Copy ในการทำ Powerpoint ของทุกคนจะทำได้เร็วขึ้นนะครับ แต่การ Copy ด้วยสองวิธีนี้สามารถใช้ในการ Copy ภายในในหน้าสไลด์เดียวกันเท่านั้นนะครับ

เพียงเท่านี้ก็ประหยัดเวลาการกดปุ่มของเราไปได้เยอะเลยนะครับ ใครไม่เคยใช้แนะนำให้ลองฝึกใช้ดูนะครับ รับรองติดใจแน่นอนครับ